Vì sao giấy kraft làm bao bì tốt hơn?

Giấy Kraft hay còn được gọi một cách thân thuộc là giấy xi măng, là một sản phẩm giấy được sản xuất từ quá trình kraft.

Giấy Kraft bền chắc hơn giấy thường

Giấy kraft để làm bao bì thì được làm với độ đàn hồi cao hơn và có khả năng chống rách tốt hơn. Loại giấy này thường được thiết kế để đựng, làm bao bì cho các sản phẩm có hạn sử dụng lâu và yêu cầu phải rất chắn chắn.

Giấy kraft được làm từ bột giấy đã trải qua quá trình kraft vì vậy chắc chắn và bền hơn so với những sản phẩm làm từ quá trình xử lý bột giấy thông thường. Bột giấy kraft phải trải qua các quá trình hóa học làm mềm các xớ gỗ và làm giảm đi lượng lignin có sẵn trong đó. Lượng lignin trong giấy càng ít bao nhiêu càng giúp cho giấy sản xuất ra càng bền chắc bấy nhiêu.

Bột giấy kraft xậm màu hơn so với bột gỗ, nhưng nó có thể được tẩy để trở thành giấy trắng. Quá trình tẩy trắng hoàn toàn đối với giấy kraft được sử dụng để tạo ra các loại giấy chất lượng cao yêu cầu cả sự bền chắc, độ trắng và khả năng chống ố vàng.

Ứng dụng của giấy Kraft

Giấy Kraft có rất nhiều ứng dụng, nhưng quan trọng nhất vẫn là dùng để sản xuất bao bì, bởi sự đàn hồi, bền chắc của giấy. Ta có thể thấy bao bì giấy kraft ở rất nhiều sản phẩm ta sử dụng trong cuộc sống hàng ngày như: bao bì vật liệu xây dựng (bao xi măng, bột trét tường…), bao bì thực phẩm (bánh mì, bột ngũ cốc…), bao bì hàng tiêu dùng, nhãn mác quần áo…. Thậm chí, người ta còn làm ra các sản phẩm thời trang và phong cách từ giấy kraft như bao thư, giấy gói quà, hộp bao bì sản phẩm. Nếu bạn là một tín đồ mua sắm, có lẽ hình ảnh những chiếc túi giấy kraft cũng rất quen thuộc đối với bạn.

Giấy Thuận An | Túi giấy kraft thời trang

Giấy Thuận An | Túi giấy kraft thời trang

Hiện nay, ở Việt Nam đã có thể sản xuất được một số loại giấy kraft, nhưng các nhà sản xuất bao bì vẫn ưa chuộng các sản phẩm giấy kraft nhập ngoại hơn vì độ bền chắc tốt hơn, và an toàn hơn để sử dụng cho các loại bao bì thực phẩm, quần áo.

Giấy Thuận An | Hộp thực phẩm giấy kraft

Giấy Thuận An | Hộp thực phẩm làm từ giấy kraft yêu cầu rất cao về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Giấy Thuận An hiện đang cung cấp các sản phẩm giấy kraft Nhật với dải định lượng rộng từ 60gsm/m2 cho tới 440gsm/m2, khổ cuộn 80cm, 110cm, 120cm. Để đặt mua sản phẩm này, quý khách hàng vui lòng liên hệ số điện thoại: 0918 684 172 (gặp Ms.Thi) hoặc thông qua các thông tin tại đây.

1 Comment. Viết 1 comment

[…] đây là một số bài viết có lẽ bạn sẽ quan tâm: Vì sao giấy Kraft làm bao bì tốt, Ý tưởng thiết kế trên giấy xi […]

Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *