Giấy Kraft là gì? Giấy Kraft có nguồn gốc từ đâu?

Giấy kraft là gì?

Thời gian gần đây, “giấy kraft” không còn là khái niệm xa lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên nhiều người không dùng “thuật ngữ” “giấy kraft” mà gọi là “giấy xi măng”, bởi vì giấy này thường được sử dụng để đựng xi măng. Đó là một trong những công dụng của giấy kraft mà chúng ta vẫn thường thấy.

Vậy giấy kraft là gì, và nó có nguồn gốc từ đâu?

Giấy kraft là loại giấy dùng để đóng gói, làm bao bì được sản xuất từ bột gỗ của thân cây gỗ mềm, tạo nên bởi quy trình nghiền bột gọi tên là kraft. Quy trình nghiền bột giấy kraft được tiên phong bởi Carl F. Dahl của Đức vào những năm 1880. Trong các quá trình sản xuất giấy thông thường, gỗ sẽ được ép và nghiền thành bột giấy trước. Tuy nhiên, Carl F. Dahl đã nhận thấy rằng, việc xử lý bột giấy cellulose bằng một số hóa chất (sunfat) sẽ làm tăng độ bền chắc của giấy. Đó là lý do giấy kraft ra đời và được sử dụng làm vật liệu đóng gói do tính chất bền, dai và hữu ích của nó. Dahl đã gọi giấy của mình là giấy kraft – vì kraft theo tiếng Đức có nghĩa là ‘sức mạnh’.

Túi giấy kraft là gì? Tại sao nên sử dụng túi giấy kraft?

Túi giấy kraft được dùng cho giải pháp bao bì chất lượng cao trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Chúng có thể được sử dụng làm túi đựng trong các cửa hàng, túi quà tặng tại các sự kiện, bao đựng cho các loại bánh mỳ và thậm chí còn dùng để gói quà. Hình dạng và kiểu dáng đơn giản của túi giấy kraft đã khiến cho chúng trở thành bao bì hoàn hảo cho mọi thứ, từ quần áo đến thực phẩm.

Không có gì là ngạc nhiên khi rất nhiều thương hiệu toàn cầu đã sử dụng những chiếc túi xách giấy kiểu này trong các cửa hàng của họ. Trên túi giấy kraft, các thiết kế và hình ảnh thương hiệu có thể được in ấn và hiện lên một cách hoàn hảo. Vậy tại sao bạn không phải là một trong số họ?

Vì sao nói giấy kraft thân thiện với môi trường sinh thái?

Túi giấy kraft đươc coi là sự thay thế tuyệt vời cho những chiếc túi nhựa truyền thống. Giấy kraft là loại vật liệu sinh học có khả năng phân hủy hoàn toàn tự nhiên. Do vậy nó không gây ảnh hưởng xấu đến thiên nhiên và sức khỏe của con người. Đó là lý do mà ta có thể đồng ý rằng, giấy kraft thân thiện với môi trường sinh thái.

Hơn bao giờ hết, chúng ta cần thiết phải có ý thức về môi trường sinh thái. Và bao bì giúp chúng ta phản ánh mối quan tâm của chúng ta đối với hành tinh này. Túi giấy kraft ngày càng trở nên hấp dẫn hơn đối với cả doanh nghiệp và người tiêu dùng. Càng nhiều doanh nghiệp sử dụng túi giấy kraft, thì nhu cầu về các túi nhựa sẽ càng giảm. Về lâu dài, đây là một yếu tố quan trọng trong việc giảm thiểu tác hại lên môi trường của chúng ta. Bên cạnh đó, túi giấy kraft có thể tái chế hoàn toàn 100%. Vậy nên khi không cần dùng nữa, hãy đảm bảo cho túi giấy kraft vào thùng rác tái chế nhé!

 

Giấy kraft đa dạng về màu sắc, định lượng

Giấy kraft xuất hiện đa dạng ở cả màu sắc lẫn định lượng. Và mỗi loại với những đặc tính riêng biệt cũng sẽ phù hợp với từng ứng dụng khác nhau. Có giấy kraft màu nâu, nhưng cũng có giấy kraft màu đen hoặc được tẩy trắng. Thậm chí, một số loại giấy kraft còn được nhuộm màu để dùng làm các sản phẩm thủ công. Định lượng của giấy kraft cũng được trải dài, từ những tấm giấy rất mỏng 50gsm – 80gsm phục vụ đóng gói thực phẩm, từ 135gsm – 280gsm cho những túi xách giấy, cho đến những tờ bìa dày từ 300gsm – 440gsm có thể cấn gấp thành hộp đựng cứng cáp…

Túi giấy kraft là một trong những giải pháp đóng gói phổ biến của ngành bao bì, có nền tảng thân thiện với môi trường trên toàn cầu. Sử dụng bao bì bền vững và có khả năng phân hủy sinh học là một bước tiến lớn theo đúng hướng, và cũng là điều mà tất cả các doanh nghiệp nên làm. Không chỉ vậy, những chiếc túi giấy kraft trông rất tuyệt và thời trang, đúng không? Bề mặt giấy kraft có tính thẩm mỹ, rất phong cách và là chất liệu in hoàn hảo. Hãy yên tâm, hình ảnh thương hiệu và logo của bạn sẽ hiển thị hiệu quả trên giấy kraft!

Đến đây, bạn đã hiểu giấy kraft là gì và tại sao nên dùng túi giấy kraft rồi phải không?

Giấy Thuận An cung cấp các dòng giấy kraft đa dạng về màu sắc và định lượng:

Kraft Nhật: 80gsm, 100gsm, 120gsm, 160gsm, 180gsm, 210gsm, 280gsm

Kraft châu Âu: 115gs, 135gsm, 160gsm, 180gsm, 200gs, 250gsm, 300gsm, 370gsm, 440gsm

phù hợp với rất nhiều ứng dụng khác nhau cho bạn lựa chọn.

0 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *